Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Những thực phẩm tốt cho bệnh trĩ bạn cần biết

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của tương đối nhiều người lúc bước vào hè. thân thể đổ khá nhiều mồ hôi đi kèm khí hậu nóng bức thường làm tăng giãn mạch, đau đớn bực bội, nhất là khi bị sa búi trĩ. Đối với người đã tiến triển búi trĩ, bệnh có triệu chứng trở nặng, búi trĩ có nguy cơ sưng to hay đau nhức hơn. Trĩ cấp độ 4 có khả năng rỉ nước, hôi khá nhiều hơn vào mùa hè và dễ viêm nhiễm. Để cải thiện, bạn phải chọn cho mình chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt khoa học, tập luyện đúng phương pháp hoặc thường hay. Rau xanh và hoa quả giàu chất xơ có tác dụng giải nhiệt, ngăn chặn bệnh trĩ trở nặng.

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cao hơn thân nhiệt thân thể khiến bạn chán ăn, bỏ bữa và qua loa. Điều này nên giảm thiểu do khẩu phần ăn thiếu chất, không đúng chế độ có thể dẫn đến táo bón. Bữa cơm của bạn phải bổ sung tương đối nhiều rau xanh, hoa quả giàu chất xơ, vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa hạn chế bệnh trĩ trở nặng.

Một số nam giới thích uống bia giải nhiệt mùa hè. Điều này đặc biệt kiêng kị với người bệnh trĩ, do thực phẩm cay nóng hoặc đồ uống chứa chất kích thích có thể khiến búi trĩ tiến triển nhanh hơn. Uống tương đối nhiều nước tốt cho thân thể bản thân người bệnh trĩ, hỗ trợ bù lượng nước đã mất đi. thậm chí, nước làm phân mềm, khiến việc đi đi vệ sinh dễ dàng hơn. Uống nhiều nước tốt cho sk người bệnh trĩ.




Bệnh nhân trĩ buộc phải ghánh chịu khó đi lại hay tập thể dục. Bài tập tốt nhất là đi bộ và yoga. nếu bắt buộc ngồi quá lâu, bạn phải đứng dậy đi lại để phòng hạn chế hay ngăn cản trĩ hiện ra. Hàng ngày bắt buộc vệ sinh ở vùng hậu môn hay ở quanh bằng nước ấm, không đi vệ sinh rặn tương đối nhiều gây thêm tổn thương.

Trĩ là bệnh thường hay gặp nhất trong những bệnh hậu môn trực tràng. lý do điển hình vì tư thế việc làm đứng và ngồi kéo dài, rối loạn nhu động ruột (táo bón, tiêu chảy, mót rặn). đàn bà mang thai hay sau sinh cũng dễ mắc bệnh trĩ. Muốn giảm nhẹ triệu chứng hay nhanh chữa triệt để, bản thân người bệnh buộc phải điều chỉnh lối sinh hoạt, đặc biệt là chế độ ăn uống.



Táo bón là lý do dẫn tới trĩ phổ biến nhất. Để cải thiện hiện tượng, người bệnh buộc phải ăn các thực phầm giàu chất xơ, chất nhuận trường. Chất xơ có khá nhiều trong các loại rau xanh như cải ngọt, xà lách, cải xoong, rau muống, rau đậu, súp lơ trắng, súp lơ xanh, rau cần, cà rốt, củ cải, cải cúc...

Rau mồng tơi, rau đay, mướp, rau lang hạn chế chỉ có nhiều chất xơ mà còn giàu chất nhầy giúp nhuận trường. người bệnh cơ địa hoặc táo bón buộc phải nấu canh ăn hàng ngày bằng các loại rau này.

Số đông những loại hoa quả đều tốt cho bản thân người bệnh trĩ hoặc táo bón, đặc biệt là cam, quýt, bưởi, mận, roi, mãng cầu, củ đậu, dâu tây, dưa hấu... Nhưng, phải hạn chế 1 số loại quả quá ngọt (mít, xoài...) hoặc các loại quả ướp muối ớt, tương cay. Chúng cung cấp vitamin Tuy nhiên làm nóng ruột, nóng trong, dễ táo bón.

Một điều cần quan tâm khác, đó là nước ép có hàm lượng chất xơ thấp hơn hoa quả nguyên miếng khá nhiều. Nước rau thì tránh có chất xơ. chính vì thế, các bà mẹ buộc phải cho con ăn hoa quả và rau thay tại uống nước ép, nước luộc.



Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, protein hoặc những vi chất dinh dưỡng hơn ngũ cốc tinh chế. Vậy nên, có thể thay thế cơm bằng 1 bát rau củ (khoai lang, khoai sọ, khoai tây, khoai môn, củ từ, sắn dây...) để bổ sung chất xơ mà vẫn cảm thấy no.

Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột. những lợi khuẩn trong sữa chua hỗ trợ bộ máy tiêu hóa tốt hơn hoặc tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, song song ngăn ngừa hay chữa trị bệnh trĩ.

Người bệnh trĩ cũng phải uống nhiều chất lỏng mỗi ngày, để gây ra phân mềm, khiến cho việc đại tiện trở phải dễ dàng hơn. Chất lỏng có khả năng là sữa, nước ép, nước tinh khiết (ít nhất 8-10 cốc nước mỗi ngày), trà thảo dược, canh nấu...

Bản thân người bệnh trĩ nên uống nhiều chất lỏng mỗi ngày.

Bệnh nhân trĩ bắt buộc không các đồ ăn có gia vị cay nóng như ớt và hạt tiêu, gừng tươi (có tính nóng), mù tạt (có tính cay), thịt gà lôi (có khá nhiều chất béo)... không nên bắt buộc sử dụng rượu bia, nước uống có gas, đặc biệt là những loại rượu mạnh; ngăn chặn và bỏ thuốc lá. bản thân người bệnh cũng cần bớt ăn mặn tại muối có khả năng gây ra kích ứng hay làm dấu hiệu ngứa tồi tệ hơn. Lượng muối trong những đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích, dăm bông, thịt nguội… thường xuyên vô cùng cao.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM